Lên Tây Bắc - ngắm mùa lúa chín

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm đi máy bay' bắt đầu bởi embien12, 13/9/17.

 1. embien12 New Member

  embien12

  Diễn đàn vé máy bay @StandardsAmericas - Bài viết Lên Tây Bắc - ngắm mùa lúa chín trong mục Kinh nghiệm đi máy bay
  Đĩa đồng đỏ, đĩa đồng vàng, đĩa mạ bạc, đĩa bạc, đĩa ăn mòn, đĩa đúc về chùa một cột, khuê văn các ... by diuquatang
  Bán xô ngâm rượu inox, xô đá ngâm rượu, xô ướp rượu, xô đựng đá ướp rượu ... by thietbikhachsanphuchoa
  Tivi LG Super UHD 2017 lên kệ Việt vào quý II2017 ... by dienmayso

  Tây Bắc đẹp bốn mùa quanh năm. Đây là vùng đất có những cung đường hiểm trở chết người nhưng lại làm say lòng biết bao dân phượt tìm đến. Tháng 8 đã qua, tháng 9, tháng 10 sắp đến báo hiệu mùa lúa chín đang về. Có thể nói Tây Bắc đẹp nhất vào thời điểm này, những cánh đồng lúa nhuộm vàng óng ả cả một vùng trời bát ngát, bao quanh là núi non hùng vỹ, những cung đường nguy hiểm nhưng đẹp mê hồn.
  Vào mùa thu, các cánh đồng lúa bắt đầu chuyển màu chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, càng giục giã bước chân lữ hành.
  Mộc Châu, Sơn La
  Tiết trời thu tháng 9, tháng 10 là điều kiện thời tiết lý tưởng để tới thăm Mộc Châu. Mùa lúa chín, bạn sẽ được mãn nhãn với những ruộng bậc thang nhuộm trong sắc vàng, rải rác là những mái nhà, làng bản. Bạn cũng có cơ hội tới thăm đồi chè và chìm trong sắc dã quỳ vàng, cải trắng nếu những loài hoa này đã nở.
  [​IMG]
  >>> Xem thêm: vé máy bay từ hà nội đi nha trang
  Sa Pa, Lào Cai
  Mùa lúa chín luôn là mùa đẹp nhất ở Sapa. Đã từ lâu lắm rồi, những thửa ruộng bậc thang ở trên các con đồi là hình ảnh làm người ta nhớ đến con người Sapa mỗi khi nhắc đến. Chính bàn tay lam lũ, khéo léo, chịu thương chịu khó của người Hà Nhì, người Mông, người Dao đã tạo nên công trình có vẻ đẹp nên thơ và kì vỹ này.
  Trong các tỉnh Tây Bắc, lúa ở Sapa là chín sớm nhất, vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9, nếu muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp nên thơ ở Sapa thì bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý nhé! Các điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước mà còn cả với các du khách nước ngoài là bản làng dân tộc thiểu số Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Nậm Cang, Tả Van, Hầu Thào...
  Mù Cang Chải, Yên Bái
  Mù Cang Chải nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu những ruộng bậc thang tuyệt đẹp, rất ấn tượng và hùng vĩ trải dài trong một thung lũng rộng lớn. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm ở 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình, vào mùa lúa chín, một màu vàng rực nhuộm khắp các thửa ruộng, thung lũng và sườn đồi khiến du khách như lạc vào cõi mộng.
  Hoàng Su Phì (Hà Giang)
  Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được xem là nơi kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa vùng cao miền Bắc. Hệ thống ruộng bậc thang gồm các điểm: xã Bản Luốc và xã Sán Sả Hồ của người Dao áo dài và người Nùng; xã Bản Phùng của người La Chí; xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên của người Dao đỏ. Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả, từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào, hay từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần tới.
  >>> Tin vé máy bay: http://vekhuyenmaire.com/chi-tiet-tin/chi-541-usd-bay-toi-chau-au-my-cung-emirates-170911020310241
   

Chia sẻ trang này