Cách sử dụng máy đo SpO2 đúng chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Dược phẩm Y tế' bắt đầu bởi Vybjuty, 1/9/17.

 1. Vybjuty New Member

  Vybjuty

  Diễn đàn vé máy bay @StandardsAmericas - Bài viết Cách sử dụng máy đo SpO2 đúng chuẩn nhất trong mục Dược phẩm Y tế
  Hướng dẫn chọn may áo thun đồng phục đúng tiêu chuẩn ... by hoatay
  Chuẩn bị dụng cụ để chụp ảnh sản phẩm ... by tl-mrW
  Cách kiểm tra iPad Mini 4 cũ đúng cách trước khi mua ... by tuoiyeux

  Máy đo SpO2 hiện nay ngoài tác dụng là đo nồng độ máu thì còn dùng để đo nhịp tim, mạch. Đối với một số loại máy đo SpO2 để bàn còn có công dụng đo huyết áp, nhiệt độ…

  Khi áp dụng các loại máy đo SpO2 thì chỉ số SpO2 luôn luôn được cập nhật tự động cùng với nhịp tim. Đối với các loại máy đo SpO2 để bàn như máy đo SpO2 để bàn CLEO có tác dụng đo huyết áp thì huyết áp cũng có thể thiết đặt đo tự động theo thời gian kèm theo cảnh báo an toàn sử dụng.

  Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2 rất dễ áp dụng hiển nhiên nếu không lưu ý những đặc điểm cũng như an toàn áp dụng thì rất có thể dẫn đến sai chỉ số hay hỏng đầu cảm biến….

  [​IMG]

  Sử dụng máy đo SpO2 đúng cách để an toàn và hiệu quả

  Dưới đây là một vài những để ý khi áp dụng máy đo SpO2

  • Bộ phận chính của máy đo SpO2 chính là đầu đo cảm biến SpO2 dùng để cắm vào ngón tay để đo chỉ số SpO2 cũng như nhịp mạch. Trong đầu cảm biến này có 1 mắt thần phát ánh sáng đỏ chính là đầu đọc. Trong quá trình sử dụng có thể Vì tay hoặc môi trường bẩn làm mờ đèn đọc này dẫn đến không đo được chỉ số hoặc chỉ số sai. Bạn nên lấy bông hoặc khăn mềm tẩm cồn vệ sinh sạch đẹp là có thể đo được bình thường.
  • Đầu đo SpO2 thông thường thích hợp với ngón tay của người trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh thì nên mua thêm đầu đo cảm biến SpO2 dành cho trẻ sơ sinh để đo được chính xác hơn.
  • thông thường các máy đo SpO2 đã được cài các thông số mặc định sẵn và theo chuẩn. Tuy vậy có thể trong quá trình sử dụng có người dùng thay đổi thông số này. Bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng để biết cách điều chỉnh thông số SpO2 chẳng hạn thiết đặt thông số SpO2 bình thường từ 85-100% để nếu SpO2 dưới 85% sẽ phát ra âm cảnh báo cho bạn biết.
  Trên là những chú ý để người dùng có thể áp dụng máy đo Spo2 được hiệu quả và an toàn nhất. Máy tuy dễ dàng nhưng lại có vai trò cần thiết để theo dõi sức khỏe người bệnh.

  >> Xem thêm thông tin về:

   

Chia sẻ trang này