Tìm hiểu về những làng nghề truyền thống ở nước ta

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi vemaybay01, 7/2/17.

 1. vemaybay01 New Member

  vemaybay01

  Diễn đàn vé máy bay @StandardsAmericas - Bài viết Tìm hiểu về những làng nghề truyền thống ở nước ta trong mục Quốc tế
  Tour tết trong nước trầm lắng, nước ngoài sôi động ... by cuongmy
  Địa chỉ sản xuất huy hiệu hội đồng nhân dân, bán huy hiệu lá cờ, làm huy hiệu cờ hai nước ... by diuquatang
  Xưởng sản xuất huy hiệu, nhận đặt làm huy hiệu ở Hà Nôi huy hiệu cài áo, huy hiệu lớp ... by diuquatang

  hồ hết rất nhiều các làng nghề đều sở hữu phong cảnh nên thơ sở hữu cây đa, bến nước sân đình cùng với các lễ hội đầu năm hấp dẫn du khách.

  >>>. tim ve may bay di hawaii khuyen mai

  Làng gốm sứ Bát Tràng – Hà Nội

  [​IMG]

  Qua 500 năm lịch sử những thế hệ tiếp nối nhau đã góp công giữ giàng, phát huy và khiến cho nên danh tiếng trong và ngoài nước của 1 làng nghề truyền thống. Đầu năm nhắc tới những làng nghề nức danh khắp cả nước thì chẳng thể không nhắc tới làng gốm sứ Bát Tràng. Gốm Bát Tràng còn có tên gọi chung cho các cái đồ gốm được cung ứng tại làng gốm Bát Tràng thuộc phường Bát Tràng. Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng hết sức tinh xảo và sắc nét với đa số chiếc nghe đâu chén, bát, lọ hoa, chậu, lư hương... ko bị ngấm nước cũng không bị nhạt màu theo thời gian. Men gốm sứ Bát Tràng khôn cùng độc đáo, tinh tế mang những cách thức gia truyền đã khiến nên nét đặc thù riêng cho sản phẩm gốm sứ của làng.

  Làng nón chuông – Hà Nội

  [​IMG]

  không hề ngẫu nhiên mà du khách nước ngoài khi tới nơi đây du lịch lại chọn lựa nón làng Chuông có về tặng bạn và thường là nón lá được chọn lọc phổ thông hơn. từ lâu, hình ảnh người đàn bà Việt Nam dịu dàng hiền hậu gắn liền sở hữu nón lá, áo dài.

  >>> bao gia ve may bay di dien bien hang nao re nhat

  Trước đây người Việt sử dụng nón lá để che nắng và che mưa. Nón mang khuông tre lợp bằng lá cả làng Chuông nhà nào cũng làm được nón. nguyên liệu được dùng để làm nón đó là lá nón, tre nứa tiêu dùng làm cho khung, sợi dây móc và nay là sợi chỉ công nghiệp. Chỉ cần một cây dao để pha tre pha nứa vót thành nan sau ấy uốn thành vòng. 1 cái khuôn đặt các vòng từ to cho tới nhỏ rồi những lớp lá nón, cây kim, sợi chỉ. Dưới bàn tay khéo léo tài hoa mà dòng nón lá dần hình thành hoàn thiện chuyên dụng cho nhu cầu dùng cũng như là món quà khách du lịch nước ngoài lựa chọn.

  Làng cốm Vòng – Hà Nội

  [​IMG]

  không nhớ từ khi bao giờ làng cốm Vòng này đã hòa quyện với sắc thu Hà Nội và đã trở thành nỗi nhớ của người Hà Nội khi đi xa. Bức tranh mùa thu Hà Nội sẽ hẫng hụt và khôn cùng trống trải giả dụ thiếu đi một nhúm nếp xanh bọc trong lá sen quấn với sợi rơm non. Cốm làng Vòng chính là một món đặc sản của người Hà Nội khiến người đi xa thấy nhung nhớ nhất.

  Làng tranh Đông Hồ – Bắc Ninh

  còn có tên gọi là làng Mai khi tới đây bạn chuyển động trong khoảng ngã tư Đông Côi rẽ sang trái về phía Bắc Ninh rồi đến bến đò làng ở trên bờ Nam sông Đuống. Đây được coi là làng nghệ thuật cổ hay còn được gọi là làng tranh Đông Hồ vốn được phổ biến người sành về mỹ thuật và người nước ngoài mến mộ. Tranh Đông Hồ bao gồm đa dạng loại: tranh thờ cúng, tranh mô hình tình tiết trong truyện cổ cũng như tranh danh nhân lịch sử, tranh chúc tụng bình an và hạnh phúc.... Trong ấy mang nhiều bức tranh được Phân tích cao như: tranh gà, tranh lợn ăn lá ráy, tranh lợn mẹ đàn con, tranh đánh ghen, tranh đánh vật, tranh hứng dừa, tranh đám cưới chuột, tranh thầy đồ cóc....

  >>>. bang gia ve may bay di brunei khu hoi

  Làng chiếu Cói Nga Sơn – Thanh Hóa

  [​IMG]

  nằm sát biển về phía Bắc của Thanh Hóa, nghề trồng cói và dệt chiếu ở nơi đây đã có trên 150 năm. mang bàn tay đầy khéo léo của các người thợ thủ công những sản phẩm chiếu cói và thảm cói đồ mỹ nghệ như: làn, dép, đĩa, giỏ trang hoàng... được làm cho bằng cói đã ko chỉ khiến cho vừa lòng khách trong tỉnh giấc, trong nước mà còn được nước ngoài khôn xiết ưa thích. không chỉ phân phối nhiều năm kinh nghiệm mà người dân của nơi đây còn là những người chỉ dẫn viên du lịch vô cùng nồng nhiệt. Họ sẵn sàng dành thời kì đưa du khách đến thăm quan vùng quê ngút ngàn cói mà lâu dài ko xa thì việc phát triển ngành truyền thống này gắn liền sở hữu việc tăng trưởng du hý ngành và du hý sinh thái.

  Tranh làng Sình – Huế

  [​IMG]

  Làng Sình này nằm ven sông Hương đối diện mang bên kia sông là Thanh Hà đây là một cảng sông lừng danh thời những chúa ở Đàng Trong và còn mang tên là phường Lở. Sau này lại với xã Bao Vinh được Nhận định là 1 trọng tâm buôn bán sa sầm uất kề cận mang thị thành Huế.

  điểm nổi bật tranh làng Sình đấy chính là tuyến phố nét và bố cục có tính chất thô sơ và chất phác 1 phương pháp hồn nhiên. Nét độc đáo của nó chính là ở chỗ tô màu. bởi khi tô màu người nghệ nhân mới được thả mình theo sự nghĩ đến tự nhiên vốn mang đem đến nét độc đáo mà không gì sánh bằng.

  đại lý vé máy bay giá thấp http://vietjetair.hanoi.vn/ đem lại niềm tin cho người mua.
   

Chia sẻ trang này