MDF Bảo Yên sản xuất hàng lót tấm lót đường xuất khẩu

Thảo luận trong 'Mua Bán' bắt đầu bởi mrtom, 24/3/17.

 1. mrtom Member

  mrtom

  Diễn đàn vé máy bay @StandardsAmericas - Bài viết MDF Bảo Yên sản xuất hàng lót tấm lót đường xuất khẩu trong mục Mua Bán
  MDF Bảo Yên giúp lâm nghiệp Bảo Yên bền vững ... by mrtom
  Tham dự buổi làm việc UBND tỉnh với MDF Bảo Yên ... by mrtom
  Tour đi Bình Ba - Vinpearl Land - Dốc Lết - Suối tắm khoáng Iresort - Nhà yến ... by csevenlao

  SX tấm lót đường bằng tre, vàu để xuất khẩu. Mới nghe có vẻ hoang đường nhưng đó lại là sự thật.

  [​IMG]

  Các tấm tre đã được xử lý trước khi chuyển vào máy ép
  Cty CP MDF Bảo Yên mỗi năm SX hàng ngàn mét khối XK sang Canada để xây dựng đường sá…

  Huyện Bảo Yên (Lào Cai) hiện có gần 50.000ha rừng, với nguồn tài nguyên rừng vô cùng phong phú, nhất là tre, nứa, vàu, diễn… mỗi năm khai thác 200.000 – 300.000 tấn sản phẩm.

  Từ năm 2015 Cty Lâm nghiệp Bảo Yên liên kết với Cty CP MDF Bảo Yên xây dựng nhà máy ván ép, SX các loại sản phẩm ván tre ép, ván dán ép… Mỗi năm SX 60.000m3 ván dán, 20.000m3 ván ghép thanh, 60.000m3 ván MDF, 30.000m3 tre ép khối, tiêu thụ khoảng 250.000 tấn sản phẩm cho người dân.

  Ván ép và ván gỗ dán hiện đã có hợp đồng xuất khẩu với Canada và một số nước châu Âu. Ông Bùi Tiến Dũng, GĐ nhà máy MDF cho biết: Cty hiện có 3 nhà máy SX ván tre ép khối đặt ở Điện Biên, Hòa Bình và Lào Cai. Cty SX ván tre ép khối XK sang Canada với số lượng không hạn chế để làm tấm lót đường phục vụ công nghiệp khai thác dầu mỏ trên sa mạc.

  [​IMG]
  Sản phẩm tre ghép khối XK

  Ván dán tốt nhất từ Tre, vàu thu mua của người dân được trẻ thành thanh, rồi đan thành tấm, tiếp đó xử lý các chất chống mối mọt rồi đưa vào máy ép ra các tấm kích thước 0,8 x 5m, 1 x 7m tùy theo đơn đặt hàng của đối tác.

  Trước khi XK các tấm tre ép khối này đưa vào nhà máy hút ẩm, tạo móc nối để liên kết các tấm lại với nhau.

  Được biết Canada nhập khẩu tre ép khối để làm tấm lót đường đi trên sa mạc cho ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ. Theo tính toán, nếu làm đường bằng các tấm lót ghép bằng tre vàu nhập khẩu từ Việt Nam thì chi phí chỉ bằng 1/2 so với xây dựng bằng các vật liệu khác.

  Hiện nay huyện Bảo Yên đang mở rộng diện tích trồng các loại tre, luồng để phục vụ công nghiệp chế biến, góp phần rất lớn để phủ xanh đất trống đồi núi trọc nâng cao đời sống của người dân.
   

Chia sẻ trang này