Bạn biết gì về phong cách thiết kế Art Deco?

Thảo luận trong 'Mua Bán' bắt đầu bởi casaseo, 18/5/17.

 1. casaseo New Member

  casaseo

  Diễn đàn vé máy bay @StandardsAmericas - Bài viết Bạn biết gì về phong cách thiết kế Art Deco? trong mục Mua Bán
  Cách kiểm tra iPad Mini 4 cũ đúng cách trước khi mua ... by tuoiyeux
  Những điều cần biết về phong thủy thiết kế nhà ở ... by frs.tali
  Thiết kế nội thất bài trí theo phong cách Nhật ... by mrtom

  Art Deco được coi là trào lưu pha trộn đa dạng các môn phái nghệ thuật khác nhau trước đó như Tân nghệ thuật(Art Nouveau), Kết cấu (Constructivism), Tương lai (Futurism), Hiện đại (Modernism), Lập thể (Cubism) và Tân cổ điển (Neoclassic)

  Đồ họa trong nội thất hay gọi ngắn gọn là art deco. Vậy nó là gì? Sau đây Cansagranda Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn về nó nhé: Art Deco được hiểu nôm na là 1 trường phái nghệ thuật trang trí mang tính chất của cá tính thiết ế nội thất chiết trung được hình thành vào những năm 1920 tại thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp. Đây là 1 trường phái có sức ảnh hưởng ko phải nhỏ trong mọi ngành nghề thiết kế như thời trang, nội thất,… nói tính từ lúc nó được lan rộng và phổ quát hơn năm 1930. môn phái nghệ thuật này cường thịnh hành và được mọi người ham mê bởi tính thanh lịch, tinh tế, lôi kéo của nó với các thiết ế tiên tiến.

  Nó bao gồm những khối hình học liên hợp và thời trang được xếp đặt đồng nhất với nhau qua những đồ vật là đặc biệt hay biểu trưng của tôn giáo hay các vùng như La Mã, Hy Lạp cổ hay vùng Viễn Đông hài hòa với lối kiến trúc đương đại bậc nhất hiện nay. Hầu như mọi người trong giới bề ngoài nội thất đều biết tới môn phái Art Deco như 1 phong trào chống lại những thứ nhu nhược, yếu mềm của môn phái Tân nghệ thuật được dùng trong các dự án trước ấy của tất cả các nước châu âu như Đức, Pháp, Bỉ,…

  Với các hình khối đơn thuần, các khối hình học kinh điển trong bố cục không gian và được lấy cảm hứng từ các họa tiết lập thể cộng sự hài hòa thống nhất trong ngoài mặt. Nó sử dụng những đồ vật cơ khí như đồ trang hoàng điêu khắc, các đồ sử dụng kim loại, crom tạo thành những mô tả nghệ thuật của thời đại cơ khí . Lối kiến trúc này được vững mạnh mạnh mẽ nhất vào những năm 1930 tại Châu Âu và đắc biệt là Anh, Pháp, Đức.

  1. Chất liệu sử dụng trong phong cách này là gì?

  Như đã nhắc ở trên, art deco chú trọng và đi theo chủ trương cơ khí nên những chất liệu được sử dụng thường là thép không gỉ, crom, kính, gương, đồ gỗ sơn bóng. Thậm chí nó còn dùng các nguyên liệu như gỗ mun, đá cẩm thạch, gạch nhái vân gỗ, da ngựa vằn,… để tạo thành những thiết bị nội thất hoặc trang tri.

  2. Chủ đề thường sử dụng trong Art Deco

  Chủ đề thường thấy nhất là những chủ đề can hệ đến tự nhiên như chim, cây lá, động vật, ánh sáng mặt trời và những chủ đề thống nhất các khối hình học như chữ V, Z, phần nhiều ko gian được mẫu mã thống nhất tạo được khái quát sang trọng và phối hợp.

  Màu sắc đặc biệt được tiêu dùng trong Art deco thường là các màu sở hữu thể hài hòa hiệu quả với ccs màu bạc, đen, crom như xanh lá cây, vàng, đỏ,xanh da trời, hồng. Kèm với đó, những thiết bị được sử dụng trong bắt mắt này thường có kích thước lớn.

  Vải

  Đi theo lối hình học, nếu như sử dụng đồ nội thất lên quan đến vải trong trường hợp này bạn cũng sẽ sử dụng các mẫu mã hình học trong họa tiết trên vải. có thể tạo điểm nổi bật qua màu sắc bên cạnh đó cần sự phối hợp trong những sự táo bạo trong trang trí để phá phương pháp nhưng vẫn dung hòa.

  Sàn

  Sàn nhà với sự kết hợp của các tấm gạch vân gỗ Cansagranda có thể tạo nên một tấm thảm được trang trí với lối trừu tượng thông qua những họa tiết hình học, đồ vật cơ khí khảm hay mài,…
   

Chia sẻ trang này